เคล็ดลับการจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศ

suitcase.jpg

 

                      สำหรับน้องๆที่เดินทางไปเรียนต่อตางประเทศ เรามีวิธีการจัดกระเป๋าเดินทางให้น้องๆสามารถขนของได้มากกว่าเดิน และง่ายต่อการหยิบข้าวของออกมาใช้ การจัดกระเป๋าเดินทางนั้นหากน้องๆยัดๆของเข้าไปโดยไม่มีการจัดการที่ดีแล้ว น้องๆจะใส่ของได้น้อย หยิบของออกมาใช้งานไม่สะดวก อาจถึงขั้นลืมข้าวของที่จำเป็นต่อการเดินทางกันเลยทีเดียว ทีนี้เราลองมาดูเทคนิคการจัดกระเป๋าที่แสนง่าย ให้การเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศของน้องราบลื่นกันดีกว่า


1. ให้น้องทำการลิสรายชื่อสิ่งของที่จำเป็น ขอย้ำนะค่ะว่าที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น บางอย่างเราสามารถไปหาซื้อได้เมื่อถึงจุดหมายปลายทางแล้วคะ

2. ให้แยกประเภทสิ่งของต่างๆและเก็บไว้ในจุดที่ใกล้เคียงกัน เช่น ชุดชั้นใน-กางเกงใน , เครื่องใช้ไฟฟ้า-สายชาร์จ สิ่งของอะไรที่คิดว่าแทบไม่ได้หยิบออกมาใช้งานก็ให้เก็บไว้ในส่วนลึกๆ ส่วนอันไหนใช้บ่อยก็เอาไว้ต้นๆค่ะ

3. เพื่อประหยัดพื้นที่ของกระเป๋าเราควรม้วนเสื้อผ้าต่างๆแล้วใช่ยางรัด นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่แล้ว ยังช่วยให้เสื้อผ้ายับน้อยที่สุดอีกด้วยค่ะ

4. เอกสารสำคัญต่างๆไม่ว่าจะเป็น passport ตั๋วเครื่องบิน จดหมาย ควรมีกระเป๋าเล็กๆแยกเก็บไว้

5. ควรพกถุงพลาสติดเปล่าไว้ซัก 2-3 ใบ เผื่อเอาไว้ใส่ขยะหรือเสื้อผ้าที่เปียก

6. เครื่องสำอางหรือยาก็ต้องควรมีกระเป๋าใบเล็กแยกเอาไว้ต่างหากด้วยนะค่ะ

 

                    น้องๆสามารถนำเทคนิคต่างๆไปประยุกค์ใช้ให้เข้ากับความเหมาะสมของข้าวของและกระเป๋าเดินทางของน้องๆได้ตามสบายเลยนะค่ะ อ๋ออย่าลืมนะค่ะ ถ้าน้องนึกถึงเรื่องเรียนต่อต่างประเทศ อย่าลืมโทรหาพวกเรา I am Study ตามเบอร์ติดต่อทางด้านล่างนะค่ะ ^^

Hotline.png