10 ของฝากสุดเด็ดเอาไว้ไปฝากเพื่อนๆชาวต่างชาติ

     

        คิดแล้ว คิดอีก เมื่อต้องการเลือกซื้อของฝากใครสักคน โดยเฉพาะเพื่อนชาวต่างชาติ จะซื้ออะไรดี? จะถูกใจไหม? หลายคนคงเจอประสบการณ์นี้เหมือนกัน ทาง Union Plus จะมาแนะนำ 10 ของฝากสุด1. กางเกงเล


 

           ลองสังเกตดูดีๆสิคะ ว่าส่วนใหญ่เวลาที่ชาวต่างชาติมาบ้านเรา ส่วนใหญ่มักจะซื้อกางเกงเลใส่กัน คงเป็นเพราะมันสบายเหมาะกับอาการร้อนๆของบ้านเรานัก และด้วยความที่มันไม่แพงใส่สบาย มีไซส์ด้วย จึงเป็นของฝากที่น่าซื้อไปฝากนัก เพราะทั้งแปลก หายาก แล้วก็มีประโยชน์ด้วยน้า

ขอบคุณรูปจาก http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/D3819822/D3819822.html


2. กูลิโกะ เพรทซ์ รสลาบ


         

        ถ้าพูดถึงขนมที่รู้จักกันทั่วทั้งเอเซียคงหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์จาก "กูลิโกะ"  แต่แค่ขนมกูลิโกะจะแปลกอะไร แทบจะมีวางขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วทั้งโลกด้วยซ้ำ แต่ทีเด็ดบางอย่างมีอยู่เฉพาะที่เมืองไทยเท่านั้น นั่นก็คือ "เพรทซ์ รสลาบ" กัดเข้าไปคำแรกจะสัมผัสได้ถึงรสชาติที่เป็นลาบจริงๆ

ขอบคุณรูปจาก http://www.superkoom.com


3.ยาดม ยาหม่อง


  

 

         ยาดม ยาหม่อง มันถือเป็นของแปลกสำหรับพวกเขาเลยล่ะค่ะ เพราะต่างประเทศเขาไม่เคยเห็น หรือได้กลิ่นอะไรแบบนี้กัน อย่างมากก็แค่ดมยูคาลิปตัส แต่ยังไงก็คงหอมสู้ยาดมของเราไม่ได้ ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิด ที่ทั้งหอม ทั้งสดชื่น จนต้องหอบกลับไปดมกันที่ประเทศกันใหญ่

 ขอบคุณรูปจาก http://www.krabisamunpai.com / sanooklen.com


4. ทุเรียนทอดกรอบ


       

           ประเทศเรานี่ขึ้นชื่อเรื่องทุเรียนสุดๆ แต่ถ้าจะให้แบกทุเรียนทั้งลูกไปฝากนี่คงไม่ไหว และฝรั่งเองก็คงทนกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของมันไม่ได้ จึงได้แต่ลิ้มลองแบบทอดเท่านั้น ที่พอเอาเข้าปากทีไรก็อดใจไม่หยิบชิ้นต่อไปไม่ได้ ก็ทั้งกรอบ มัน เค็มๆ กินง่ายแบบนี้ไงถึงต้องเอาไปฝากเพื่อนๆชาวต่างชาติสักหน่อย 


5. ผลิตภัณฑ์จากกล้วย


       

        กล้วยจ้ากล้วย เรียกได้ว่าบ้านเราเนี่ยเดินไปทางไหน ซอยไหนก็ต้องเจอกล้วยแปรรูปทั้ง กล้วยตาก กล้วยทอด กล้วยฉาบ ที่รสชาติถูกใจชาวต่างชาติเค้าล่ะค่ะ ก็หวานๆมันๆ กินง่าย พกพาไปต่างประเทศก็ยังง่ายอีกด้วย เพราะทุกวันนี้แพคเกจนี่ก็พร้อม รับรองกลิ่นไม่ออก กล้วยไม่แตกชัวร์

ขอบคุณรูปจาก http://www.thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=261&t=657065


6. รองเท้าบู๊ท


       

         รองเท้าบู๊ท สินค้าเครื่องประดับที่ได้ความนิยมจากนักท่องเที่ยวสาวๆต่างชาติ คงเป็นเพราะราคาที่ถูกมาก ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบราคาซื้อ 1 คู่ที่บ้านเขา สามารถซื้อที่บ้านเราได้ถึง5 -10คู่เลยทีเดียว อีกทั้งมีแบบให้เลือกมากมาย ทำให้ดูดีมีราคากันเลยใช่ไหมละถ้าซื้อไปฝากเพื่อนๆคงเป็นปลื้ม

ขอบคุณรูปจาก market.kapook.com


7. กระเป๋าสาน


 

         

             คนไทยส่วนใหญ่มักจะมองข้ามความสวยงาม และความประณีตที่หาได้ยากจากกระเป๋าสาน ที่มีขายมันอยู่ทุกตลาด ทุกที่ท่องเที่ยว แต่ชาวต่างชาติเค้าชอบกันมากนะคะ กับงานทำมือของเรา คงซื้อติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนๆต่างชาติกันแล้วละ

ขอบคุณรูปจาก www.ceted.org


8. กระติ๊บข้าวเหนียว


 

         

          กระติ๊บข้าวเหนียวเป็นของแปลกตาสำหรับชาวต่างชาติเอามากๆ ด้วยรูปทรงเล็กๆ กะทัดรัดวัสดุจักสาน ดูสวยงาม แล้วถ้ายิ่งได้รู้คุณสมบัติของมันใช้ทำอะไรเพื่อนชาวต่างชาติจะร้อง Oh My God .... เป็นสินค้าที่ชาวต่างชาติมาประเทศไทยจะต้องหาซื้อกลับไปฝากเพื่อนๆ เขาอย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปจาก homekatipkaow.blogspot.com


9. ถุงกระสอบ


 colorful.JPG

 

          ถุงกระสอบสีสันสดใจที่เมคอินไทยแลนด์ใบนี้ ต้องยกนิ้วโป้งให้กับถุงใบนี้เลย ที่มีสีสันสวยงามแถมยังทนทานใบใหญ่จะใส่อะไรก็ได้ แถมพับเก็บได้อย่างง่ายดายเป็นอะไรที่อเมซิ่งเอามากๆสำหรับชาวต่างชาติที่ได้ประสบพบเจอกับถุงใบนี้ แถมราคาย่อมเยาด้วย เผลอๆเราจะเป็นถุงใบนี้ไปโกอินเตอร์ที่เมืองนอกก็เป็นไปได้ ฮ่าๆ

ขอบคุณรูปจาก www.dek-d.com

 


10. กางเกงมวยไทย


 

        กางเกงมวยไทย ด้วยการที่ว่ามวยไทยโด่งดังไปไกลทั่วโลกทำให้ ภาพตืดตาของพวกเขานี้ต้องมากับกางเกงที่ดูเท่มีสไตล์แบบไทยๆ กางเกงมวยไทยในต่างประเทศมีราคาสูงมาก รวมถึงในอินเตอร์เน็ต อย่างเช่น Ebay ผมเชื่อว่าพวกเพื่อนชาวต่างชาติที่เป็นผู้ชายต้องชอบเอามากๆเลยทีเดียว เผลอเพื่อนของท่านได้รับกางเกงมวยไทยไปแล้วอาจจะสนใจเรียนมวยไทยต่อก็อาจเป็นไปได้ ฮ่าๆๆ เจ๋งไปเลยคับ มวยไทย

ขอบคุณรูปจาก http://www.nashacors.com/

Hotline.png